Hotline: 1800 6645

Dự án The Charm An Hưng hưởng lợi nhờ bus nhanh BRT

Dự án The Charm An Hưng sở hữu vị trí đắc địa trên mặt đường Nguyễn Thanh Bình, liền kề với tuyến bus nhanh BRT giúp cư dân có thể dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố.

Vị trí đắc địa của The Charm An Hưng cạnh điểm dừng BRT

Bus nhanh BRT

Mặc dù hiện nay vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh hệ thống BUS nhanh BRT của Hà Nội, tuy nhiên chúng ta vẫn không thể phủ nhận lợi ích của loại hình giao thông này, đặc biệt các lợi ích lâu dài trong tương lai, BRT vẫn là loại hình giao thông thuận tiện và giá rẻ.

Xuất phát điểm tuyến Bus này có chiều dài 14,7 km với 21 nhà chờ nối bến xe Kim Mã – bến xe Yên Nghĩa đi qua các trục đường chính bao gồm Yên Nghĩa, Quốc Lộ 6, Ba La, Quang Trung (Hà Đông), Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Tố Hữu, Lê Văn Lương, Láng Hạ, Giảng Võ, Giang Văn Minh, Kim Mã.

Dễ nhận thấy nhất là trục đường khu vực Tây Nam Hà Nội như Quang Trung, Lê Trọng Tấn, Tố Hữu, Lê Văn Lương…là khu vực BRT đi qua nhiều nhất bởi đây là khu vực tập trung nhiều dự án bất động sản với mật đô dân cư lớn.

Vị trí trung tâm The Charm An Hưng

Chỉ tính trên trục đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Lê Trọng Tấn hiện nay đã có gần trăm khu đô thị, tòa nhà cao tầng nằm ngay mặt đường, nhiều khu đô thị có quy mô lên đến 2 – 3 vạn dân như: Khu đô thị Trung Văn, La Khê – Văn Khê, Trung Hòa Nhân Chính, Dương Nội… Hầu hết các tòa nhà kể trên đã đi vào hoàn thiện, lượng dân cư sinh sống khá lớn như: Tây Hà, Bắc Hà, SJC, Starcity hay Tháp Hoa Kim Cương cao khoảng 30 tầng…

>> Xem thêm:  6 lý do nên đầu tư cho thuê căn hộ The Charm An Hưng

Với khả năng chuyên chở lên tới 80 – 90 khách một chuyến với tần suất cao, BRT sẽ giúp làm giảm đáng kể lưu lượng xe cá nhân lưu thông trên đường, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Thành phố.

The Charm An Hưng hưởng lợi nhờ kế cận bus BRT

Việc xuất hiện hệ thống bus nhanh BRT cũng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao giá trị bất động sản của các dự án mà nó đi qua. Đây cũng chính là một trong những yếu tố để thuyết phục giới đầu tư cũng như khách mua nhà.

Giờ đây cư dân sinh sống tại chung cư The Charm An Hưng hay liền kề shophouse The Charm An Hưng chỉ mất vài bước chân là có thể di chuyển tới trạm dừng BRT trên mặt đường Tố Hữu để có thể di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố.

Phối cảnh dự án The Charm An Hưng

“Hiện nay chi phí đi lại của cư dân thành phố là quá đắt đỏ, tốn hàng giờ để di chuyển mỗi ngày bởi tình trạng ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên khi thành phố đầu tư những phương tiện giao thông công cộng mới như tuyến xe buýt nhanh BRT hay tuyến đường sắt trên cao thì những nơi trước đây chúng ta nghĩ là xa thì lại trở nên gần, những nơi tiện ích chúng ta nghĩ khó sử dụng thì lại trở nên thuận tiện. Theo tôi, những phương tiện công cộng như vậy sẽ làm thay đổi cấu trúc và hình thái về vị trí trong lĩnh vực bất động sản”.

Ông Trần Như Trung chia sẻ

Trong bối cảnh hệ thống giao thông đường bộ khu vực Tố Hữu – Lê Trọng Tấn đang quá tải nghiêm trong như hiện nay thì hệ thống bus nhanh BRT được đánh giá sẽ mang lại hiệu quả cao hơn bất kỳ loại hình phương tiện giao thông cá nhân nào.

>> Xem thêm:  CDC Corporation – Đơn vị thi công dự án The Charm An Hưng

Một nghiên cứu từ Viện Tài Nguyên Thế Giới EMBARQ sau khi nghiên cứu hệ thống BRT  tại Bogota, Colobia; Mexico City, Mexico; Johannesburg, Nam Phi và Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ ra rằng chất lượng sống tại các khu vực này tiết kiệm tới 4 yếu tố gồm có:

  • Tiết kiệm thời gian đi lại
  • Giảm thiểu khí gây hiệu ứng nhà kính và khí thải ô nhiễm không khí của thành phố
  • Cải thiện an toàn giao thông
  • Tăng cường hoạt động thể chất.
Scroll to Top